Khu Du Lịch Di Tích Đền Sóc Tự Hào Là Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt, Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Đại Diện Của Nhân Loại !

Tin Tức & Sự Kiện Hot

       Tổ chức thăm quan học tập thực tế là hoạt động thường niên của các trường học  nhằm tăng cường khả năng ...

Chỉ còn ít ngày nữa lễ hội Gióng (Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại) tại Đền Sóc Sơn năm 2019 sẽ chính thức khai mạc tại sân Rồng đền ...

Ban tổ chức lễ hội đền Sóc năm 2019 xin thông báo nội dung, chương trình lễ hội truyền thống đền Sóc năm 2019

BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI ĐỀN SÓC NĂM 2019 ...

Hàng năm, lãnh đạo và nhân dân Sóc Sơn đều long trọng tổ chức lễ hội truyền thống đền Sóc – diễn ra tại khu di tích lịch sử đền Sóc Sơn. Lễ hội là ...

       Tổ chức thăm quan học tập thực tế là hoạt động thường niên của các trường học  nhằm tăng cường khả năng sáng tạo cho học sinh, học đi đôi với hành, mỗi học sinh phải được hành động với kinh nghiệm cá nhân, đưa ra các sáng kiến trải nghiệm từ thực tế, nuôi dưỡng tính sáng tạo, ham học hỏi của bản thân, đồng thời phát huy năng lực hợp tác đoàn kết ở các em.

       Khu du lịch tâm linh đền Sóc tự hào là điểm đến học tập, vui chơi của các đoàn trường trong cả nước. Hàng năm đền Sóc Sơn không chỉ đón nhiều du khách thập phương và các đoàn thăm quan mà còn tiếp đón rất nhiều đoàn học sinh, sinh viên trên cả nước về học tập, vui chơi và trải nghiệm thực tế. Năm 2018, khu di tích đền Sóc đã tiếp đón và làm lễ dâng hương cho hơn 200 đoàn khách, trong đó hơn 70% là các đoàn học sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Trường tiểu học Quang Trung - tp.Thái Nguyên về thăm quan, giã ngoại tại khu di tích đền Sóc

         Quần thể đền Sóc thờ thánh Phù Đổng Thiên Vương đã được công nhận là di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia; lễ hội Gióng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể có giá trị của nhân loại , khu di tích lại có không gian tự nhiên rộng lớn với nhiều cây xanh, thảm cỏ để các em chạy nhảy, vui chơi, tổ chức các trò chơi truyền thống, sinh hoạt nhóm nên đây trở thành địa điểm giáo dục lịch sử, văn hóa lí tưởng cho các thế hệ học sinh.

Đoàn học sinh trường tiểu học Quang Trung làm lễ dâng hương  tại đền Thượng – khu di tích đền Sóc

         Đến với di tích các em sẽ được BTC làm lễ dâng hương tại đền Thượng (đền thờ đức Phù Đổng Thiên Vương), tiếp đó các em sẽ lần lượt đi thăm quan và nghe thuyết minh tại các điểm của khu di tích: đền Trình, Đền Mẫu, chùa Đại Bi, chùa Non, tượng đài Thánh Gióng. Sau khi làm lễ dâng hương, nghe thuyết minh tại các điểm của khu di tích, các em sẽ được vui chơi tự do trong khuôn viên di tích, tham gia các hoạt động tập thể do nhà trường và công ty lữ hành tổ chức.


Các em học sinh trường tiểu học Bạch Mai – tp. Hà Nội tham gia các trò chơi, hoạt động tập thể trong khuôn viên khu di tích đền Sóc

 Thông qua hoạt động vui chơi tập thể các em được phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội qua đó nhằm phát triển toàn diện về nhân cách, bồi dưỡng kiến thức và niềm tự hào về lịch sử dân tộc. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho các em sự nhanh nhẹn và hứng thú với môi trường tự nhiên đồng thời tạo sự tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống, góp phần tích cực trong sự phát triển toàn diện của  lứa tuổi học sinh.

Trung tâm quản lý đền Sóc Sơn rất hân hạnh được đón tiếp và hướng dẫn các đoàn trường đến thăm quan, học tập thực tế tại di tích. Mọi thông tin đặt lịch làm lễ dâng hương, hướng dẫn, vui chơi trong di tích xin liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm quản lý khu Du Lịch - Di Tích Đền Sóc Sơn

Thôn Vệ Linh - Xã Phù Linh - Huyện Sóc Sơn - Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 62 915 902

Email:  bqldldtdss_socson@hanoi.gov.vn hoặc ttql_dldt_dss@dengiongsocson.com.vn

 

Tin bài: Phòng Du Lịch

 tại khu du lịch tâm linh đền Sóc.

Chỉ còn ít ngày nữa lễ hội Gióng (Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại) tại Đền Sóc Sơn năm 2019 sẽ chính thức khai mạc tại sân Rồng đền Thượng. Thời điểm này, không khí chuẩn bị cho lễ hội đang diễn ra hết sức sôi động, náo nhiệt trên khắp tuyến đường vào khu di tích.

 

Rất nhiều hàng quán bán hàng, dịch vụ được bày bán trên khắp mọi nẻo đường từ chân dốc Học Viện Phật Giáo tới khu trung tâm tổ chức hội. Từ 7h sáng ngày 08/02 (mùng 04 tết) mọi người đổ về khu du lịch ngày một đông hơn.

     Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho lễ hội sắp diễn ra:

Du khách đi lễ trong không khí chào đón năm mới vui vẻ, phấn khởi

Không khí vui xuân tại khu vực Tượng đài Thánh Gióng:


Tham gia lễ hội có 08 thôn – làng tham gia trực tiếp phần rước các lễ vật, lễ phẩm trong nghi lễ khai mạc. Khâu chuẩn bị của các thôn làng về cơ bản đã hoàn tất chờ ngày khai hội.

Tin bài: Phòng Du Lịch

Ban tổ chức lễ hội đền Sóc năm 2019 xin thông báo nội dung, chương trình lễ hội truyền thống đền Sóc năm 2019

BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI ĐỀN SÓC NĂM 2019 XIN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO VÀ KÍNH MỜI TOÀN THỂ NHÂN DÂN VỀ DỰ LỄ HỘI./.

Tin bài: Phòng Du Lịch

Hàng năm, lãnh đạo và nhân dân Sóc Sơn đều long trọng tổ chức lễ hội truyền thống đền Sóc – diễn ra tại khu di tích lịch sử đền Sóc Sơn. Lễ hội là hoạt động văn hóa tâm linh để tưởng nhớ công lao to lớn của đức Thánh Gióng – Phù Đổng Thiên Vương, người đã có công đem lại thái bình cho nhân dân. Ban tổ chức mong muốn thông qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Lễ hội cũng là nơi quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh của huyện để đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Để đảm bảo công tác tổ chức lễ hội đúng quy định của pháp luật, phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của dân tộc, UBND huyện Sóc Sơn và Trung tâm quản lý khu Du lịch – Di tích đền Sóc Sơn đã phối hợp với các cơ quan ban ngành và nhân dân trong huyện tích cực chuẩn bị cho lễ hội Xuân – lễ hội đền Sóc năm 2019.

Lễ hội đền Sóc được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 10 – 12/02/2019 (tức ngày 6 -8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Lễ khai hội diễn ra 7h00’ ngày 10/02/2019 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng) gồm các hoạt động: lễ dâng hương, đánh trống khai hội, đọc văn tế, lễ rước và lễ tế của các thôn làng; Lễ kết hội diễn ra 16h30’ ngày 12/02/2019 (tức ngày mồng 8 tháng Giêng) gồm các hoạt động: lễ dâng hương, báo cáo tổng kết lễ hội, lễ tế kết thúc hội, nghi lễ hóa ngựa và voi. Phần hội được mở rộng với nhiều hoạt động thể thao và trò chơi dân gian ý nghĩa: tổ chức thi đấu bóng chuyền da nữ, tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong các ngày diễn ra lễ hội, thi đấu vật, đi cà kheo, thi nấu cơm, đi cầu thăng bằng, đập niêu…

Để lễ hội đền Sóc được tổ chức thành công và đảm bảo an toàn cho du khách về dự hội, huyện Sóc Sơn đã thành lập Ban tổ chức (BTC) lễ hội đền Sóc năm 2019. Trưởng Ban tổ chức là đồng chí Lê Hữa Mạnh – phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn. BTC đã huy động nhiều cơ quan, đoàn thể trong huyện tham gia vào công tác chuẩn bị và tổ chức lễ hội như: phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND – UBND huyện, Công an huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao, Trung tâm y tế huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ đặc dụng, Hạt kiểm lâm, Ban tuyên giáo Huyện ủy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND các xã, các thôn làng có đoàn rước…

Theo Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đền Sóc năm 2019 về cơ bản đã sẵn sàng, Trung tâm quản lý khu di tích cũng đang gấp rút hoàn hành những công việc cuối cùng để phục vụ tốt nhất cho du khách về dự hội.

Về nhân lực, Trung tâm quản lý đền Sóc huy động toàn thể CB, CNVC, NLĐ và 500 tình nguyện viên phục vụ từ đêm 30 Tết đến hết hội.

Về cơ sở vật chất: từ trung tuần tháng 12 (Âm lịch), Trung tâm đã làm công tác bao sái, lau rửa toàn bộ đồ thờ tự , vệ sinh đền, chùa sẵn sàng cho các nghi thức tâm linh quan trọng; dọn dẹp vệ sinh môi trường, bố trí nhiều thùng đựng rác dọc đường và các điểm; trang trí khánh tiết trong khu di tích và các lối đi, bố trí các biển thông tin, chỉ dẫn...

Năm vừa qua, Trung tâm đã tiến hành cải tạo không gian cảnh quan trong khu di tích như: trồng thêm nhiều cây xanh, vườn hoa, kè hồ đền Thượng, hồ đền Mẫu, mở rộng bãi gửi xe, xây dựng các khu phụ trợ đảm bảo giao thông được thông suốt trong dịp hội; cải tạo không gian và các sân chơi để tổ chức các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian trong lễ hội...

Công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy: vì năm nay khai hội đền Sóc vào ngày nghỉ nên BTC lễ hội dự kiến số lượng khách về du xuân và tham gia lễ sẽ đông hơn các năm. Trung tâm quản lý đền Sóc phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn xây dựng kế hoạch, đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày diễn ra lễ hội, lên phương án tổ chức bảo vệ đoàn rước hoa tre thôn Vệ Linh và trầu cau thôn Đan Tảo theo đúng nghi thức, xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự công cộng; xây dựng phương án PCCC, ứng trực 24/24h người và phương tiện trong các ngày tổ chức lễ hội.

Đội quản lý thị trường số 10 kiểm tra chất lượng hàng hóa, xử lý vi phạm bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, các đồ chơi bạo lực, chất cháy nổ…

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện bố trí xe cứu thương, Y bác sĩ, số thuốc phục vụ trong lễ hội; tổ chức hướng dẫn các hộ kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại khu vực dịch vụ của lễ hội.

Công ty cổ phần Môi trường Đô thị huyện Sóc Sơn tổ chức vệ sinh môi trường từ đường quốc lộ 3 vào cổng khu di tích, đường lên tượng đài Thánh Gióng trước, trong và sau lễ hội, tổ chức vận chuyển rác hàng ngày.

Có thể nói, đến thời điểm này, huyện Sóc Sơn đã sẵn sàng cho ngày khai hội. Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng, lễ hội đền Sóc năm Kỷ Hợi 2019 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể lễ hội Gióng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương.

    

Điều kiện tự nhiên, xã hội Xem thêm

1. Điều kiện tự nhiên



Sóc Sơn là một trong 5 huyện ngoại thành Hà nội, ...

Văn bia hoành phi câu đối Xem thêm

Một số hình ảnh về hoành phi câu đối tại Đền Sóc

Liên hệ

*Thông tin liên hệ:
* Đăng kí thủ tục tham quan:
(024) 6291 5902

Tổng số lượt ghé thăm

0429725
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số lượt ghé thăm
174
225
1126
427338
4390
7852
429725

Video | Hình ảnh

Liên Kết Web



QUẢNG CÁO

ve-may-bay-gia-re

CHUYÊN CUNG CẤP VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Hỗ trợ đặt vé: 0982 323 365

Copyright TTQL Khu Du lịch – Di Tích Đền Sóc Sơn @2014