Khu Du Lịch Di Tích Đền Sóc Tự Hào Là Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt, Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Đại Diện Của Nhân Loại !

Bài viết

Hoạt động học tập thực tế của các đoàn trường tại khu du lịch tâm linh đền Sóc

       Tổ chức thăm quan học tập thực tế là hoạt động thường niên của các trường học  nhằm tăng cường khả năng sáng tạo cho học sinh, học đi đôi với hành, mỗi học sinh phải được hành động với kinh nghiệm cá nhân, đưa ra các sáng kiến trải nghiệm từ thực tế, nuôi dưỡng tính sáng tạo, ham học hỏi của bản thân, đồng thời phát huy năng lực hợp tác đoàn kết ở các em.

       Khu du lịch tâm linh đền Sóc tự hào là điểm đến học tập, vui chơi của các đoàn trường trong cả nước. Hàng năm đền Sóc Sơn không chỉ đón nhiều du khách thập phương và các đoàn thăm quan mà còn tiếp đón rất nhiều đoàn học sinh, sinh viên trên cả nước về học tập, vui chơi và trải nghiệm thực tế. Năm 2018, khu di tích đền Sóc đã tiếp đón và làm lễ dâng hương cho hơn 200 đoàn khách, trong đó hơn 70% là các đoàn học sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

tieuhocquangtrung-1

Trường tiểu học Quang Trung - tp.Thái Nguyên về thăm quan, giã ngoại tại khu di tích đền Sóc

         Quần thể đền Sóc thờ thánh Phù Đổng Thiên Vương đã được công nhận là di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia; lễ hội Gióng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể có giá trị của nhân loại , khu di tích lại có không gian tự nhiên rộng lớn với nhiều cây xanh, thảm cỏ để các em chạy nhảy, vui chơi, tổ chức các trò chơi truyền thống, sinh hoạt nhóm nên đây trở thành địa điểm giáo dục lịch sử, văn hóa lí tưởng cho các thế hệ học sinh.

tieuhocquangtrung-2

Đoàn học sinh trường tiểu học Quang Trung làm lễ dâng hương  tại đền Thượng – khu di tích đền Sóc

         Đến với di tích các em sẽ được BTC làm lễ dâng hương tại đền Thượng (đền thờ đức Phù Đổng Thiên Vương), tiếp đó các em sẽ lần lượt đi thăm quan và nghe thuyết minh tại các điểm của khu di tích: đền Trình, Đền Mẫu, chùa Đại Bi, chùa Non, tượng đài Thánh Gióng. Sau khi làm lễ dâng hương, nghe thuyết minh tại các điểm của khu di tích, các em sẽ được vui chơi tự do trong khuôn viên di tích, tham gia các hoạt động tập thể do nhà trường và công ty lữ hành tổ chức.

tieuhocquangtrung-3

tieuhocquangtrung-4

tieuhocquangtrung-5

Các em học sinh trường tiểu học Bạch Mai – tp. Hà Nội tham gia các trò chơi, hoạt động tập thể trong khuôn viên khu di tích đền Sóc

 Thông qua hoạt động vui chơi tập thể các em được phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội qua đó nhằm phát triển toàn diện về nhân cách, bồi dưỡng kiến thức và niềm tự hào về lịch sử dân tộc. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho các em sự nhanh nhẹn và hứng thú với môi trường tự nhiên đồng thời tạo sự tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống, góp phần tích cực trong sự phát triển toàn diện của  lứa tuổi học sinh.

Trung tâm quản lý đền Sóc Sơn rất hân hạnh được đón tiếp và hướng dẫn các đoàn trường đến thăm quan, học tập thực tế tại di tích. Mọi thông tin đặt lịch làm lễ dâng hương, hướng dẫn, vui chơi trong di tích xin liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm quản lý khu Du Lịch - Di Tích Đền Sóc Sơn

Thôn Vệ Linh - Xã Phù Linh - Huyện Sóc Sơn - Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 62 915 902

Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  hoặc  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Tin bài: Phòng Du Lịch

 tại khu du lịch tâm linh đền Sóc.

Điều kiện tự nhiên, xã hội Xem thêm

1. Điều kiện tự nhiênSóc Sơn là một trong 5 huyện ngoại thành Hà nội, ...

Văn bia hoành phi câu đối Xem thêm

Một số hình ảnh về hoành phi câu đối tại Đền Sóc

Liên hệ

*Thông tin liên hệ:
* Đăng kí thủ tục tham quan:
(024) 6291 5902

Video | Hình ảnh

QUẢNG CÁO

ve-may-bay-gia-re

CHUYÊN CUNG CẤP VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Hỗ trợ đặt vé: 0982 323 365

Copyright TTQL Khu Du lịch – Di Tích Đền Sóc Sơn @2014