Khu Du Lịch Di Tích Đền Sóc Tự Hào Là Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt, Điểm Du Lịch Quốc Gia Đặc Biệt Của Thành Phố Hà Nội, Lễ Hội Gióng - Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Đại Diện Của Nhân Loại !

Di tích Đền Sóc nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(HNMO) - Lễ khai hội Đền Sóc năm 2015 và Lễ đón Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đã được tổ chức vào ngày 6 tháng Giêng (24-2).

 
Trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cho Khu Di tích Đền Sóc.

Khu Di tích lịch sử Đền Sóc, thờ Thánh Gióng - một trong “tứ bất tử” của văn hóa dân gian Việt Nam, trên địa phận xã Phù Linh (Sóc Sơn) được xây dựng từ thời Tiền Lê (năm 980) và đã trải qua 13 lần trùng tu, sửa chữa nhưng vẫn giữ nguyên kiểu kiến trúc, quy mô và vị trí các công trình. Khu di tích lịch sử Đền Sóc gồm 7 công trình kiến tạo, mỗi công trình có giá trị lịch sử và nghệ thuật riêng.

Khu Di tích lịch sử Đền Sóc được Nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa vào năm 1962. Ngày 31-12-2014, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định xếp hạng Di tích lịch sử Đền Sóc là Di tích quốc gia đặc biệt.
Nhân dân chuẩn bị dâng lễ.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt cho UBND Thành phố Hà Nội để rồi tiếp tục trao lại cho UBND huyện Sóc Sơn.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu khẳng định: ”Đền Sóc cùng các di tích trong khu vực có vị trí quan trọng trong lịch sử dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống và thiên nhiên vô cùng quý giá với tiềm năng du lịch to lớn cần được phát huy, khai thác để phục vụ có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Từ sự kiện hôm nay, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hà Nội, huyện Sóc Sơn cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để Khu di tích Đền Sóc xứng tầm với vị thế của một di sản văn hóa quốc gia đặc biệt; tổ chức tốt việc bảo vệ di tích, phát huy các giá trị của di tích theo đúng các quy định của Luật Di sản văn hóa; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích gắn với du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; bảo tồn Khu di tích đồng bộ với quy hoạch phát triển của địa phương…”.

Sau Lễ đón Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, đã diễn ra Lễ khai hội Đền Sóc và kéo dài trong 3 ngày, đến ngày 8 tháng Giêng. Trước đó, từ đầu Tết Ất Mùi, đã có hàng vạn lượt khách đến tham quan tại Khu di tích Đền Sóc.

 

 

 

Điều kiện tự nhiên, xã hội Xem thêm

1. Điều kiện tự nhiênSóc Sơn là một trong 5 huyện ngoại thành Hà nội, ...

Văn bia hoành phi câu đối Xem thêm

Một số hình ảnh về hoành phi câu đối tại Đền Sóc

Liên hệ

*Đăng kí tham quan, dâng hương:
Hotline: 032.777.5121
Ms Chung: 03.88888.529

Fanpage chính thức của Đền Sóc

logodensoc

Video | Hình ảnh

Liên Kết WebTổng số lượt ghé thăm

0940568
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số lượt ghé thăm
192
416
2347
934874
7860
14619
940568

Copyright TTQL Khu Du lịch – Di Tích Đền Sóc Sơn @2014